Bbit
Cảnh báo về virus UFIE chuyên tấn công máy chủ


Cảnh báo về virus UFIE chuyên tấn công máy chủ

Máy chủ đã và đang trở thành một thành phần không thể thiếu đối với các hệ thống máy tính ngày nay và từ đó, các dịch vụ cho thuê máy chủ dang ngày càng phát triển và kiếm được những lợi nhuận cao từ phía khách hàng và từ đó, mối hiểm họa tiềm tàng từ các loại mã độc, virus mà các hacker tạo ra nhằm tống tiền nạn nhân ngày càng nhiều và tinh vi mà gần đây nhất, một loại virus mang tên UFIE (UF) chuyên tấn công máy chủ đã được phát hiện .

Máy chủ áo

Nạn nhân chính của loại virus này chính là các công ty, doanh nghiệp cho thuê máy chủ ảo Server, loại virus này có khả năng lây lan cực mạnh trên các hệ thống máy chủ ảo được chia ra từ một máy chủ vật lý với nguồn lây nhiễm thông qua các site mà máy con truy cập và vô tình up chúng lên hệ thống máy chủ của mình. Khi xâm nhập thành công, chúng sẽ mã hóa toàn bộ dữ liệu được lưu trữ sau đó một cách âm thầm và khi chúng lây lan được trên toàn bộ hệ thống thì một site luôn để chế độ Auto run sẽ thông báo đến máy chủ về số tiền chuộc để giải mã mà các hacker yêu cầu.

Máy chủ cho thuê

Do loại virus này có một cơ cấu mã hóa tự tạo mới nhất nên chúng ta không cách nào để khôi phục lại dữ liệu cho các hệ thống máy chủ ảo của mình mà buộc phải trả tiền chuộc để đem nguồn dữ liệu quý giá ấy về và nó gây ra những thiệt hai rất nghiệm trọng cho các dịch vụ server nhất là thiệt hại về uy tín. Cách khác phục tình trạng trên tuy chưa có nhưng bạn có thể phòng ngừa chúng bằng nhiều cách như tôi ưu lại bảo mật, backup dữ liệu thường xuyên hay hạn chế truy cập các site lạ do chúng ta chưa biết được nguồn lây nhiễm là từ site nào nên việc phòng tránh virus UF còn rất khó khăn.
Từ khóa:
Bình Luận: