Bbit
Du học và việc giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc


Du học và việc giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc

Ngoài việc tập trung học thật tốt ở môi trường xa lạ khi đi du học. Các du học sinh còn có rất nhiều vấn đề phải lo nghĩ: từ chi phí sinh hoạt hằng ngày, các mối quan hệ, cơ hội việc làm khi ra trường, ... mà một trong những vấn đề đáng lo ngại của du học sinh hiện nay là việc giữ được bản sắc văn hóa dân tộc khi sống và học tập lâu ngày trên một nền văn hóa khác hẳn nước ta.

Đối với những bạn có điều kiện thì ngay khi còn học ở chương trình phổ thông là đã đăng ký cho mình một trường cấp 3 ở Mỹ hoặc có thể là một nước nào đó ở châu âu, châu á,... việc tiếp xúc với một nền văn hóa khác từ khá sớm và lâu dài sẽ làm cho các bạn quên dần các giá trị truyền thống của dân tộc. Một nét văn hóa lai căn mà có thể mọi người sẽ không thể chấp nhận.

Du học Úc

Vì vậy trước khi đi du học ngoài việc suy nghĩ cho kế hoạch học tập thì các bạn cũng cần phải giữ gìn những nét riêng của dân tộc mình. Đừng vì một phút muốn làm nổi mà đánh mất giá trị tốt đẹp của truyền thống văn hóa dân tộc.

Trước khi đi du học bạn có nghĩ nên chọn một nước ở châu á hay là châu mỹ không? Việc chọn một nước ở châu á có thể sẽ giữ gìn những nét truyền thống tương đối dễ dàng hơn. Đơn giản vì cuộc sống, nét văn hóa khá tương đồng với nước mình. Nếu chọn một công ty tư vấn du học Úc uy tín để hỏi về truyền thống văn hóa của người phương đông thì bạn không có được câu trả lời ưng ý nhất.

Tư vấn du học uy tín

Nhưng nếu bạn muốn du học ở nước Úc hay một nước châu âu, châu mỹ thì việc chọn một công ty tư vấn chuyên nghiệp về vấn đề này thì sẽ rất hợp lý. Một cong ty tu van du hoc My sẽ nói rõ nét truyền thống văn hóa của họ có gì khác với chúng ta. Vì vậy nên tiếp thu những cái tốt và loại bỏ những nét văn hóa không phù hợp nhé các bạn.
Từ khóa:
Bình Luận: