Bbit
Hình xăm phong cách Nhật có gì đặc biệt


Hình xăm phong cách Nhật có gì đặc biệt

Nhật Bản là một trong các quốc gia du nhập nghệ thuật xăm hình sớm nhất thế giới và những loại hình xăm phong cách của đất nước xứ sở hoa anh đào này đang được các bạn trẻ khá yêu thích tại các địa chi xăm hình lớn, trong văn hóa Nhật bản thời xa xưa, hình xăm chỉ được dùng cho các tầng lớp đặc biệt như vua chúa, các võ sĩ samurai nhưng dần về sau chúng trở thành một nền văn hóa riêng và phát triển ngày càng đa dạng không thua kém gì với bất cứ các loại hình nghệ thuật nào khác. Chúng ta cùng tìm hiểu những nét cơ bản của hình xăm Nhật bản nhé.

Mẫu hình xăm đẹp

Hình xăm Nhật bản thường rất chú trọng đến màu sắc do đó bạn có thể thấy các loại hình xăm Nhật điều rất đẹp về các mảng màu, đậm nhạt, sáng tôi rõ ràng với độ nét của màu sắc cực cao, còn về hình ảnh thì hình xăm cá chép là một trong những nét biểu trưng văn hóa của Nhật, cá chép là hình ảnh bạn thường gặp ở Nhật bản với những lễ hội thả cá chép, đèn lồng cá chép và đối với họ, cá chép giống như một loài vật khá thiêng liêng. Còn về hoa thì có lẽ ai cũng đã biết, hoa anh đào chính là biểu tượng đặc trưng cho đất nước Phù Tang này vì thế những mẫu hình xăm về hoa anh đào phong cách nhất rất đa dạng và mang rất nhiều nét đep thẩm mĩ.

Hình xăm nai đấu

Thể loại huyền bí cuối cùng trong hình xăm Nhật bản chính là oni (Hình xăm Quỷ) Như mọi người đã biết tuy Nhật Bản là một đất nước phát triển nhưng họ vẫn có một nét văn minh về tâm linh rất cao, hình xăm của những con quỷ dữ mà chúng ta thường thấy mẫu trong các tiệm xăm ở Saigon cũng chính là một nét tiêu biểu cho văn hóa xăm hình ở Nhật. Đối với họ nó giúp họ tránh xa tà ma và ma quỷ do hình ảnh những con quỷ mạnh mẽ sẽ giúp bảo vệ họ khỏi những con quỷ yếu hơn.
Từ khóa:
Bình Luận: