Bbit
MÁY TÍNH ĐÁM MÂY, TƯƠNG LAI KHÔNG XA


MÁY TÍNH ĐÁM MÂY, TƯƠNG LAI KHÔNG XA

Ngày nay với sự nâng cấp và phát triển của các nền tảng về ảo hóa đám mây, chúng ta đã thấy được sự biến chuyển của toàn bộ nền công nghệ thông tin hiện đại theo hướng này và từ đó, các công nghệ về cloud được áp dụng cho rất nhiều lĩnh vực thư thuê server ảo, máy chủ ảo và trong tương lai, theo các nhà chuyên môn phân tích và dự đoán rằng chúng ta còn có thể có thêm một loại nữa đó chính là máy tính cloud.

Cloud server tiện ích

May chu ao thì có lẽ chúng ta đã thấy rất quen thuộc, vậy còn máy tính ảo là như thế nào. Nói nôm nha nó sẽ hoàn toàn giống máy chủ ảo. Với chiếc cloud computer trong tương lai, thiết bị phần cứng của chúng ta chỉ còn tối giảng lại bằng chuột và bàn phím, màn hình, nguyên case CPU sẽ được ảo hóa hoàn toàn trên các dịch vụ đám mây, chúng sẽ cung cấp toàn bộ tài nguyên ảo như RAM, CPU, HDD, GPU… Và lúc đó công việc của chúng ta chỉ cần làm là bấm nút mở màn hình và sử dụng máy tính. Vậy với loại máy tính này chúng ta được lợi gì?

Máy chủ cho thuê giá rẻ

Những lợi ích của máy tính ảo sẽ tương đồng với các máy chủ ảo của dịch vụ thuê máy chủ ảo như tạo lợi thế về năng lượng, do không chạy CPU nên chúng ta tiết kiệm được khá nhiều điện năng, không ồn ào như các bộ máy tính cũ phát ra, thuận tiện cho việc di chuyển và bảo trì đặc biệt là khả năng tùy biến, chẳng hạn như khi sử dụng CPU đời cũ, RAM không đủ đáp ứng cho công việc của bạn thì bạn cần mua RAM mới để nâng cấp, Ổ cứng hư hỏng hoặc đầy thì bạn cũng cần nâng cấp nhưng khi sử dụng tài nguyên ảo, bạn có thể tùy chỉnh một cách nhanh chóng với số tiền tối ưu nhất và đó là một lợi thế khá to lớn cho loại máy tính trong tương lai này.
Từ khóa:
Bình Luận: