Bbit
Nghệ thuật điêu khắc xi măng được làm như thế nào


Nghệ thuật điêu khắc xi măng được làm như thế nào

Trần thạch cao cổ điển một trong những loại trang trí được nhiều người ưa chuộng nhất. Bởi không những nó mang lại một nét đẹp cổ kính mà còn mang lại vẻ đẹp sang trọng, trang trọng, lộng lẫy, uy nghi cho người sử dụng.

Thông thường trần thạch cao cổ điển được các công trình lớn lựa chọn để trang trí nhà cửa như: Khách sạn 5 sao, các nhà hát lớn, các ngôi biệt thự,..

Phù điêu dát đồng

Bên cạnh việc sử dụng trần thạch cao cổ điển để trang trí nhà cửa, người ta còn dùng nghệ thuật điêu khắc xi măng để trang trí bên trên.

Các tác phẩm điêu khắc xi măng đẹp một cách mĩ miều trang hoàng bên cạnh là trần thạch cao cổ điển, khiến người khác khi nhìn vào cảm thấy thích thú, cuốn hút ánh nhìn của nhiều người. Vì nó quá đẹp, tựa như một bức tranh, khung ảnh

Trần thạch cao và đầu cột đẹp

Ngoài ra, phù điêu xi măng và những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp được mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy ở mọi nơi.

Những nghệ nhân hành nghề điêu khắc, làm về phù điêu xi măng, họ chia sẽ về công việc làm nghề này, họ cho rằng đây là một nghề làm truyền thống có từ lâu đời, và cho đến nay vẫn có thể tồn tại, được nhiều người yêu thích chọn, tin dùng. Muốn làm được công việc này, đòi hỏi người làm phải có cái tâm với nghề, biết lắng nghe cảm nhận thì mới có thể cho ra được những tác phẩm đẹp nhất, người làm cần phải tỉ mỉ, cẩn thận.

Những tác phẩm bức tranh nghệ thuật về phù điêu cũng thường được khắc họa vẻ trên các đầu cột xi măng, được sử dụng ở các đền, đình, chùa, miếu, các nơi họp hội nghị, cung điện, ngôi biệt thự, ngôi nhà lớn,…
Từ khóa:
Bình Luận: