Bbit
Nghệ thuật về điêu khắc xi măng một tầm cao lớn


Nghệ thuật về điêu khắc xi măng một tầm cao lớn


Chắc hẳn rằng ai trong chúng ta, các bạn cũng đã nghe thấy, biết đến rất nhiều về trần thạch cao cổ điển. Nó được khá nhiều người ưa chuộng và chọn lấy dùng để trang trí nhà cửa, các nơi trang nghiêm, trang trọng.

Bởi trần thạch cao cổ điển mang một nét đẹp cổ kính, xa xưa, cổ điển mà khiến cho bất kì ai nhìn vào cũng thích. Với vẻ đẹp đầy tráng lệ, hào nhoáng.

Trần thạch cao đẹp

Thông thường trần thạch cao cổ điển sẽ được lựa chọn dùng để trang trí nhà của nhất là phòng khách. Phòng khách được xem như là bộ mặt chính của ngôi nhà, cũng như đại diện cho gia chủ. Chính vì thế, nó cần phải được trang trí một cách thật lộng lẫy, thật đẹp.

Bên cạnh trần thạch cao cổ điển, người ta còn chọn các tác phẩm nghệ thuật từ dieu khac xi mang vao trang trí cùng với trần thạch cao. Khiến cho ngôi nhà trở nên cổ kính và đẹp không gì sánh bằng.

Các nghệ nhân hành nghề điêu khắc xi măng cho biết nghệ thuật này đã có từ rất lâu và được lưu truyền cho đến nay nó vẫn còn là một nghệ thuật độc đáo mới lạ. Không những vậy, mà nghệ thuật điêu khắc xi măng ngày càng phát triển mạnh và rộng rãi hơn.

đầu cột xi măng

Các tác phẩm về phu dieu xi mang cũng vậy, cũng được rất nhiều người biết đến và yêu thích. Chúng ta có thể bắt gặp và dễ dàng nhìn thấy các tác phẩm nghệ thuật về phù điêu xi măng ở các ngôi biệt thự lớn, các đình, miếu, chùa, cung đình huế, trên các cây cột cũng được khắc họa vẽ lên rất nhiều.

Để là được nghề này đòi hỏi chúng ta cần phải có cả quá trình mài mò luyện tập, phải yêu thích nghề, phải biết kiên nhân, cần phải có tính tỉ mỉ, tận tâm trong công việc.
Từ khóa:
Bình Luận: