Bbit
Những cái nôi của văn hóa hình xăm


Những cái nôi của văn hóa hình xăm

Như chúng ta đều đã nhận thấy ngày nay hình xăm nghệ thuật là một trong những loại hình nghệ thuật đang được giới trẻ yêu thích và họ tìm đến các tiệm xăm hình uy tín nhất đối với mình để lựa chọn những ình ảnh thật độc đáo. Nhưng liệu lịch sử phát triển và nguồn gốc thực sự của các hình xăm thì có hẳn mọi người đều đã biết hay chỉ có các bạn có niềm đam mê và tìm hiểu mới thực sự hiểu hết. Theo như rất nhiều bạn thì nguồn gốc của hình xăm bắt nguồn từ ấn độ hoặc ai cập nhưng theo các nhà lịch sử học thì chưa hẳn là vậy.

Xăm hena đẹp

Trong một buổi khảo sát tại các địa chỉ xăm nghệ thuật ở Saigon chúng tôi nhận thấy rằng hiểu biết của các bạn trẻ về nguồn gốc thật sự của hình xăm vẫn còn rất mơ hồ. Theo như các tài liệu, tạp chí về loại hình nghệ thuật này thì nó xuất phát từ ai cập, thời đại mà chỉ vua chúa, tưởng lĩnh hoặc những người có đại vị cao trong xã hội mới được xăm các hình xăm về các vị thần hoặc biểu tượng của các vị thần mà họ tôn sung. Còn về các nhà phân tích sử học thì hình xăm của chúng ta hiện nay không hẳn là được du nhập từ những đất nước trên mà có lẽ nó đã có sự khởi đầu và phát triển riêng từ tận thời đại vua Hùng trị vị khi mà ông đã dạy cho dân đánh cá biết xăm hình vảy cá giống như các chú cá dữ để có thể lặn xuống sông, biển bắt cá mà không sợ bị chúng tấn công.

Hình xăm nữ đẹp

Tuy nói về nguồn gốc là vậy, có rất nhiều ý kiến thuận và trái chiều nhưng chung quy hình xăm ở Việt Nam cũng dần dần phát triển và tạo ra cho mình những phong cách nghệ thuật rất riêng như hình xăm cá chép hoa sen, hình xăm hoa mai… là những nét biểu trưng cơ bản cho nghệ thuật xăm hình ở Việt Nam chúng ta.
Từ khóa:
Bình Luận: