Bbit
Sai lầm mắc phải khi khoan khảo sát địa chất


Sai lầm mắc phải khi khoan khảo sát địa chất

Các công ty khảo sát địa chất hiện nay đang cạnh tranh với nhau trên thị trường khá là mạnh mẽ. Bởi nhu cầu sử dụng của con người thì ngày càng nhiều, mà các công ty dịch vụ cho thuê các loại khảo sát địa chất, khoan khảo sát địa chất ngày càng tăng cao, mọc lên càng ngày càng nhiều.

Ở khắp mọi nơi đâu đâu chúng ta cũng có thể nhìn thấy các dịch vụ cho thuê khoan khảo sát địa chất cũng như khảo sát địa chất, có mặt không chỉ riêng gì khu vực thành phố Hồ Chí Minh mà có ở tất cả các tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Khoan địa chất công trình

Khao sat dia chat cong trinh là công tác nghiên cứu, đánh giá điều kiện địa chất của công trình tại thời điểm xây dựng đó nhằm xác định cấu trúc nền đất, tính chất cơ lý của lớp đất nền, các điều kiện về mực nước dưới lòng đất.

Nó góp phần quan trọng không kém so với khoan khảo sát địa chất trong các công trình xây dựng các tòa nhà cao tầng, tầng hầm, các công trình xây dựng lớn nhỏ khác nhau.

Cho thuê khoan địa

Một trong những sai lầm mà các nhà thầu chủ đầu tư xây dựng thường mắc phải trong quá trình khoan khảo sát địa chất công trình đó chính là:

Khoảng cách giữa các lỗ khoan không đồng đều, quá lớn, sẽ không phản ánh chính xác được tình hình thực tế của lớp đất về vị thế nằm hay ví trị của lớp đất trong nên đất. Độ sâu của mũi khoan khảo sát địa chất công trình không đủ vì vậy không thể nào mà xác định được chiều dày của lớp đất trong phạm vi ảnh hưởng của nền đất một cách chính xác nhất, nhất là chúng ta không thể nào xác định được lớp đất đang chịu áp lực để có thể đặt nền móng. Việc báo cáo kết quả về khảo sát địa chất công trình, khoan khảo sát địa chất công trình cũng như kết quả của các thí nghiệm không rõ ràng chính xác, làm việc cẩu thả nên không thể nào lường trước được những biến đổi của địa chất có thể xảy ra trong khu vực đang thi công.

Từ khóa:
Bình Luận: