Bbit
Khảo sát địa chất công tác nghiên cứu, đánh giá điều kiện địa chất


Khảo sát địa chất công tác nghiên cứu, đánh giá điều kiện địa chất

Công ty khảo sát địa chất chúng tôi chuyên cung cấp các loại dịch vụ sản phẩm về khảo sát địa chất, khoan khảo sát địa chất.

Các công trình xây dựng lớn nhỏ: Xây nhà ở, xây bệnh viện, trường học, công trình cấp thoát nước, xây dựng công viên, xây dựng công ty,… tất cả đều cần phải trải qua giai đoạn khảo sát, để kiểm tra về chất lượng về vùng đất chuẩn bị khởi công, chuẩn bị xây dựng.

Khảo sát địa chất

Vậy mấy ai trong chúng ta đã hiểu rõ hết về khao sat dia chat cong trinh là gì hay không. Khảo sát địa chất chính là công tác nghiên cứu, đánh giá điều kiện địa chất công trình tại địa điểm xây dựng nhằm xác định về cấu trúc nền đất, tính chất cơ địa của các lớp đất nền, điều kiện nước dưới đất và các tai biến địa chất phục vụ cho công tác quy hoạch, thiết kế và xử lý nền móng để làm nhà.

Các dạng khảo sát địa chất bao gồm có khoan, đào, xuyên tỉnh, xuyên động, địa vật lý, nén tĩnh, nén ngang,…

Khoan điạ chất quy trình chuẩn

Và khoan khảo sát địa chất cũng vậy. Cũng gần tương tự như khảo sát địa chất công trình.

Khoan khảo sát địa là một phần tất yếu và được coi là tiền đề cho công tác thiết kế, thi công xây dựng công trình. Là phương pháp hữu hiệu nhất để đánh giá địa tầng của khu vực xây dựng và là công cụ đắc lực giúp nhà thiết kế có thể lựa chọn được giải pháp tốt nhất về mặt kinh tế nhằm đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật.

Khoan khảo sát địa được tiến hành trước khi tiến hành thiết kế nền móng cho công trình. Mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi thiết kế xây dựng ở những nơi có điều kiện địa chất phức tạp hay trong các công trình thiết kế xây dựng nhà cao tầng và các công trình ngầm.
Từ khóa:
Bình Luận: