Bbit
Khảo sát địa chất công trình yếu tố không thể thiếu


Khảo sát địa chất công trình yếu tố không thể thiếu

Nhắc đến công ty khảo sát địa chất thì ai ai cũng biết công ty này chuyên cung cấp các dịch vụ về khảo sát địa, khảo sát địa chất và khoan khảo sát địa chất công trình.

Hiện nay, không chỉ riêng địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh có các công ty dịch vụ khảo sát địa chất mà ở tất cả các nơi tỉnh thành trên cả nước đều có các dịch vụ này. Cũng chỉ vì mục đích chung là phục vụ lợi ích nhu cầu cho người tiêu dùng và sử dụng dịch vụ.

Khảo sát địa chất uy tín

Trước khi tìm thuê các dịch vụ về khao sat dia chat cong trinh hay khảo sát địa, khoan khảo sát địa chất công trình. Chúng ta cũng phải nên tìm hiểu rõ về chúng. Xem xem chúng có những ưu nhược điểm hay nội dung là gì, để có thể dễ dàng thuê sử dụng.

Vậy Khảo sát địa chất công trình thường bao gồm những vấn đề về mặt nội dung như:

Công tác thu tập các tài liệu, phân tích tổng hợp những tài liệu về điều kiện tự nhiên của khu vực xây dựng, những tài liệu nghiên cứu.

Công tác trắc địa nhằm đưa vị trí các công trình thăm dò từ sơ đồ ra ngoài thực địa từ mốc chuẩn đã có. Cùng với những công trình có sẵn mặt bằng hiện trạng rõ ràng, đơn giản thì chúng ta có thể sử dụng phương pháp giao hội bằng thước để xác định vị trí công trình thăm dò.

Công ty khảo sát địa chất

Và khảo sát địa chất cũng chính là công tác nghiên cứu, đánh giá điều kiện địa chất công trình tại địa điểm xây dựng nhằm xác định về cấu trúc nền đất, tính chất cơ địa của các lớp đất nền, điều kiện nước dưới đất và các tai biến địa chất phục vụ cho công tác quy hoạch, thiết kế và xử lý nền móng để làm nhà.

Các dạng khảo sát địa chất bao gồm có khoan, đào, xuyên tỉnh, xuyên động, địa vật lý, nén tĩnh, nén ngang,…
Từ khóa:
Bình Luận: