Bbit
Khảo sát địa chất được tiến hành ở đâu?


Khảo sát địa chất được tiến hành ở đâu?


Nay các cong ty khao sat dia chat được mở rộng ra cũng chỉ để phục vụ cho các công trình. Nhưng không phải chủ thầu đầu tư xây dựng nào cũng coi trọng, cũng làm việc cẩn thận chu đáo sử dụng quy trình khảo sát địa chất công trình hay khoan khảo sát địa chất công trình vào việc xây dựng để đảm bảo cho chất lượng của công trình.

Khảo sát địa chất quy mô

Khảo sát địa chất công trình được hiểu là công tác nghiên cứu, đánh giá điều kiện địa chất của công trình tại thời điểm xây dựng đó nhằm xác định cấu trúc nền đất, tính chất cơ lý của lớp đất nền, các điều kiện về mực nước dưới lòng đất.

Về công tác khảo sát địa chất công trình sẽ được tiến hành trước khi thiết kế nền móng công trình, rất quan trọng trong việc kiểm tra chất lượng đất, mực nước nhất là ở những nơi có điều kiện địa chất phức tạp, thiết kế các công trình xây dựng nhà cao tầng, các công trình ngầm.

Các khảo sát địa chất công trình thường được thực hiện trên khoảng đất dự kiến để xây dựng, nơi bố trí các công trình quan trọng trong việc xây dựng như đặt nền móng là nơi rất cần thiết cho việc kiểm tra địa chất, kiểm tra xem nó có ổn định có tốt hay không, khi cho đặt nền móng có xảy ra vấn đề gì khác. Khiến cho việc đặt trở nên khó khăn trở ngại như bị lún nền hay không. Đó là một trong những yếu tố quan trọng mà các chủ thầu xây dựng thường hay chú ý, coi trọng trong việc cho khởi công một công trình xây dựng nào khác.

Khoan địa chất

Bên cạnh đó khoan khảo sát địa chất cũng quan trọng không kém cũng tương tự như khảo sát địa chất. Nó góp phần quan trọng trong việc công tác xây dựng. giúp kiểm tra chất lượng nền đất, mực nước dưới lòng đất như thế nào. Nhất là các công trình về nhà cao tầng, các tầng hầm dưới lòng đất rất cần phải được kiểm tra kĩ càng trước khi cho công trình xây dựng diễn ra.

Từ khóa:
Bình Luận: