Bbit
Tầm quan trọng của khoan địa chất và khảo sát địa chất


Tầm quan trọng của khoan địa chất và khảo sát địa chất

Hiện nay, địa bàn thành phố Hồ Chí Minh nói chung và các tỉnh thành lân cận khác nói riêng thì cong ty khao sat dia chat đã không còn quá xa lạ đối với chúng ta nữa mà nó đã là một cái tên quá quen thuộc với nhiều người nhất là các chủ thầu xây dựng, các chủ đầu tư xây dựng công trình.

Họ sử dụng các gói dịch vụ như: Khảo sát địa chất công trình, khoan khảo sát địa chất công trình vào các mục đích khác nhau như kiểm tra khoản đất, vùng đất nơi chuẩn bị xây dựng có vấn đề trục trặc gì không.

Khảo sát địa chất công trình

Khoan khảo sát địa chất công trình dùng để xác định bản chất của các lớp đất khác nhau và tính chất cơ học vật lý của các lớp đất, cung cấp đầy đủ chính xác về các số liệu cần thiết để làm cơ sở thiết kế và lựa chọn ra giải pháp nền móng một cách tiết kiệm hợp lí nhất có thể.

Xác định được độ sâu của đất để giúp đặt nền móng công trình chính xác nhất, đưa ra những biện pháp thi công hữu hiệu tối ưu nhất, cũng như có thể dự đoán được những khó khăn có thể phát sinh trong quá trình xây dựng. Tránh phải lãng phí nền móng do thiết kế quá tải trọng cần thiết bị dư thừa.

Khảo sát địa chất

Ngoài ra, khảo sát địa chất được nhiều người sử dụng và biết đến nhiều hơn. Khảo sát địa chất được biết đến như loại dịch vụ dùng để xác định cấu trúc nền đất, tính chất cơ lý của các lớp đất nền, điều kiện mực nước dưới đất và các tai biến về địa chất phục vụ cho các công tác quy hoạch, thiết kế và xử lý nền móng.

Dùng để đề xuất biện pháp thi công hữu hiệu, biết trước và dự đoán được trước những khó khăn, trở ngại, trắc trở sắp xảy ra hay có thể sẽ bị nảy sinh trong thời gian xây dựng.

Đánh giá được mức độ an toàn của các loại công trình đã và đang tồn tại, thiết kế cải tạo lại các công trình và nâng cấp các công trình hiện có đang bị hư hỏng lên.

Từ khóa:
Bình Luận: