Bbit
Máy chủ và siêu máy tính dành cho máy chủ hiện nay


Máy chủ và siêu máy tính dành cho máy chủ hiện nay

Trong sự tiến bộ của nền công nghệ nhất là về các hệ thống máy chủ, máy tính điều hành của các công ty cho thue Server hiện nay thì các hệ thống siêu máy tính dần trở nên là một vị thế khá quan trọng, với các loại laptop, máy tính bàn của chúng ta hiện nay thì việc con chip 5 hay 7 nhân đã là khá cao tuy nhiên so với các hệ thống siêu máy tính ngày nay thì chúng chả là gì. Như vừa qua, Trung Quốc đã ra mặt một hệ thống máy tính chuyên trách xử lý máy chủ và tập trung rất nhiều máy khác mang tên Hồ Quang với số lỡi lên đến 10 triệu lõi được tập trugn từ 41000 lõi con mỗi lõi lại có hơn 200 nhân.

Máy chủ ảo cho thuê

Từ đó chúng ta thấy để có thể gánh vác cả hệ thống may chu ao ngày nay, hệ thống máy tính và server vật lý cần hoạt động cực kỳ mạnh mẽ với hiệu suất cao. So với khi xưa thì các siêu máy tính ngày nay có thể thực hiện các phép tính tính bằng đơn vị tỷ phép tính trên giây chưa kể đến siêu máy tính hồ quang mà chúng tôi vừa mới đề cập với bộ nhớ 1300 TB và số lõi khủng khiếp của chip xử lý trên nó có thể thực hiện số lượng phép tính trên giây lên đến triệu tỷ phép tính và một mình nó có thể chịu tải cho hàng trăm triệu hệ thống máy chủ ảo hoạt động cùng một lúc với điều kiện chuẩn.

Hệ thống server chất lượng

Nhờ sự phát triển của các công nghệ thuê server chất lượng ngày nay mà chúng ta đã có thêm vô số tiện ích đến từ các dịch vụ này như tiết kiệm diện tích lắp đặt, nhân công duy trì và kinh phí thiết kế các hệ thống vật lý. Tuy nhiên nhanh và mạnh vẫn chưa đủ để đáp ứng trong điều kiện hiện nay mà các hệ thống máy chủ này còn cần thêm một điều kiện tiên quyết nữa đó chính là tính bảo mật cao và độ ổn định khi duy trì.

Từ khóa:
Bình Luận: