Bbit
Những phương pháp quản lý nguồn điện máy chủ hiệu quả


Những phương pháp quản lý nguồn điện máy chủ hiệu quả

Khi chúng ta kinh doanh các loại hình dịch vụ cho thuê máy chủ thì chúng ta cũng đã biết rằng đây là một hình thức kinh doanh tiêu thụ điện cực kỳ hao phí, không kể đến công suất tiêu thụ điện của các hệ thống máy chủ thì ngoài đó, hệ thống làm lạnh để duy trì cho hoạt động máy chủ, hệ thống mạng và các hệ thống quảng lý còn tiêu thụ nguồn điện nhiều hơn. Bạn hãy thử tưởng tượng mỗi máy chủ tỏa nhiệt thì điện nặng thực tế sử dụng chỉ có 60% còn 40% còn lại là điện năng hao phí và để giải nhiệt đó, những hệ thống làm lạnh cũng hao phí một nguồn điện năng rất lớn. Vậy chúng ta phải làm thế nào để tính toàn hợp lý nguồn điện hao phí trên.

Cho thuê VPS server

Những số liệu chúng tôi vừa thống kê là chỉ tính các đơn vị máy chủ vật lý, khi chúng phải chạy dạng may chu ao thì lượng nhiệt tỏa ra còn nhiều hơn nữa. Vậy để tiết kiệm được nguồn chi phí lâu dài, không còn cách nào khác là chúng ta phải thực hiện đầu tư. Đầu tư này là đầu tư gì. Chính là các hệ thống máy chủ mới nhật hiện nay. Hiện nay các hãng sản xuất máy tính đã nghiên cứu trước được việc này và đầu tư ngày càng nhiều những hệ thống máy chủ tối ưu, tiết kiệm điện và không gây ra nhiệt lượng cao từ đó giảm nguồn điện tiêu thụ xuống đến mức thấp nhất.

Hệ thống máy chủ chất lượng

Tuy nhiên nếu bạn không có đủ vốn để nâng cấp máy chủ, các loại linh kiện mới này thì hãy xem xét đến vấn đề về lựa chọn một khu vực chứa máy chủ có diện tích lớn hơn để cho thuê máy chủ ảo, đặt cách xa hơn nữa các hệ thống server để nguồn nhiệt chúng tỏa ra không ảnh hưởng lẫn nhau và trang bị các loại máy lạnh tản nhiệt thế hệ mệ tiết kiệm điện năng hơn có lẽ sẽ giảm đi được chi phí dành cho các nguồn điện mỗi tháng là rất nhiều.

Từ khóa:
Bình Luận: