Bbit
Tản nhiệt, vấn đề luôn gây khó khăn khi kinh doanh server


Tản nhiệt, vấn đề luôn gây khó khăn khi kinh doanh server

Các công ty kinh doanh các dịch vụ cho thue server hiện nay tuy có sự phát triển cao cũng như những mặt lợi nhuận vô cùng lớn. Tuy nhiên, họ cũng vướng vào muôn vàn khó khăn mà chúng ta không thể biết hết được chẳng hạn như họ phải đối phó với sự tấn công, xâm nhập hàng ngày của các hacker hay chi phí bảo trì định kỳ server hàng tháng. Một trong những vấn đề làm họ đau đầu nhất chính là vấn đề về tản nhiệt. Như các bạn đã biết hầu hết các trung tâm máy chủ đều đặt rất nhiều máy chủ vào trong một phòng và nhiệt lượng mà các hệ thống máy chủ này tỏa ra không nhỏ vì vậy những vấn đề giúp ổn định nhiệt độ để chúng có thể hoạt động bình thường là rất khó khăn.

Máy chủ chất lượng

Nhất là hiện nay, khi may chu ao cloud xuất hiện, các hệ thống máy chủ vật lý phải chịu tải năng hơn khi xưa để tạo tiện ích cho người dùng và nó lại tiêu hao điện năng cùng nhiệt lượng tỏa ra cao. Chính vì thế các nhà đầu tư phải trang bị rất nhiều thiết bị làm lạnh tối tân để giúp cho nhiệt độ của chúng luôn được ổn định. Tuy nhiên ở ví trí địa lý khá nóng như Việt Nam chún ta, các hệ thống tản nhiệt hoạt động rất tốn kém chi phí về điện năng và tuổi thọ của chúng cũng nhanh chóng bị bào mòn vì thế khoảng tiền mỗi tháng trả cho các thiết bị làm lạnh, giải nhiệt không hề nhỏ chút nào và các nhà đầu tư đang đau đầu để nghĩ ra những phương pháp khắc phục.

Hệ thống máy chủ dịch vụ

Tuy nhiên muốn có một dịch vụ thuê server chất lượng thì việc đầu tư đó là không thể nào tránh khỏi và chúng ta có thể thấy đó là lý do vì sao giá tiền để thuê server cũng không hề rẻ như nhiều người nghĩ vì vốn đầu tư quá nặng nề và rủi ro phát sinh cao bắt buộc những người làm dịch vụ cho thuê này phải luôn trong tư thể sẵn sàng với những tình huống cấp bách.

Từ khóa:
Bình Luận: