Bbit
Vì sao hệ thống máy chủ trung tâm tại các thành phố luôn không tối ưu


Vì sao hệ thống máy chủ trung tâm tại các thành phố luôn không tối ưu

Ngày nay, với các dịch vụ thue server thì các hệ thống máy chủ luôn đặt tại các Trung tâm thành phố để tối ưu đường truyền. Tuy nhiên đây là một hành động khá sai lầm trong việc tối ưu các hệ thống máy chủ vì trong các thành phố, nhiệt độ thường rất nóng do mật độ dân cư và xe cộ đông đòi hỏi việc tản nhiệt luôn tiêu hảo điện năng rất là nhiều và do các khu vực để máy chủ khá kín nên làm việc trong môi trường này các hệ thống máy chủ luôn hải chịu tải nặng chưa tính đến chuyện nhiễu sóng từ các khu vực động dúc cho nên nếu tính thật sự ra thì chúng hoàn toàn không hề tối ưu.


Trung tâm máy chủ rộng lớn

Vậy, tối ưu như thế nào là tốt cho các trung tâm máy chủ. Chúng ta thường thấy ở các khu vực tiên tiến ở nước ngoài, các hệ thống máy chủ cloud của họ thường đặt trung tâm máy chủ ở các khu vực thoáng và mát mẻ. Họ tiết kiệm được rất nhiều tiền vào chi phí duy trì hệ thống làm mát cũng nhu6 tôi ưu được sức mạnh cho các hệ thống máy chủ và từ đó đầu tư tốt hơn vào hệ thống đường truyền phục vụ khách hàng. Có một số trung tâm máy tính ở khu vực hàn đới. Họ chỉ cần trao đổi không khí lạnh bên ngoài với không khí nóng bên trong là đủ để tản nhiệt cho máy chủ mà không cần quá tốn kém về chi phí máy lạnh.

Bảo mật, vấn đề cho máy chủ

Từ đó suy ra các hệ thống cho thue may chu ao ở Việt Nam chúng ta cũng nên dần thay đổi vị trí lắp đặt cho các hệ thống phòng máy server một cách tôi ưu hơn để giúp cho chúng ta tiết kiệm được những nguồn tài nguyên lãng phí như điện năng và nâng cao độ bện cho các hệ thống máy chủ trực thuộc trước khi chúng cướp đi quá nhiều điện năng hao phí của bạn.

Từ khóa:
Bình Luận: