Bbit
Những ảnh hưởng không nhỏ từ nhiệt độ đến máy chủ


Những ảnh hưởng không nhỏ từ nhiệt độ đến máy chủ

Ngày nay đối với các dịch vụ thuê server riêng giá rẻ thì chúng ta luôn quan tâm đến chất lượng và độ ổn định bởi vì không ai muốn máy chủ mà mình thuê lúc mạnh, lúc yếu cho nên duy trì độ ổn định cho các hệ thống máy chủ chính là công việc cần thiết và nhiệt độ chính là một yếu tố khá quan trọng để ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ làm việc cũng như sự duy trì cân bằng của hệ thống máy chủ mà chúng ta đang quan tâm và đề cập.

Tản nhiệt server

Như chúng ta đã biết, các hệ thống server ngày nay chịu tải rất nặng từ các ứng dụng của máy chủ cloud và từ đó chúng tỏa ra một lượng nhiệt năng rất cao chưa kể đến các hệ thống máy chủ tập trung, khi để cạnh nhau chúng sẽ truyền nhiệt qua lại mà các linh kiện ngày nay cho dù thiết kế có thể chịu được nhiệt độ nhưng trong một thời gian lâu dài quá lâu dài, vượt quả khá năng chịu nhiệt của các linh kiện thì tuổi thọ của chúng sẽ bị rút ngắn đi rất nhiều và ngoài ra nó còn có thể bị hư hỏng.

Hệ thống máy chủ

Từ đó khi đầu tư các hệ thống máy chủ hiện đại phục vụ cho nhu cầu ngày nay thì không chỉ tính toán đến mức độ và hiệu suất của nó mà bạn còn cần phải tính đến việc tản nhiệt, nó rất quan trọng trong quá trình vận hành server lâu dài và ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của thương hiệu mà bạn cung cấp. Tùy theo vị trí địa lý mà bạn có thể cải thiện nhiệt theo những cách khác nhau. Trung tâm thành phố thì bạn có thể lựa chọn máy lạnh hoặc tản nhiệt nước. Ở những nơi có khi hậu lạnh thì bạn có thể luân chuyển không khí bên trong và bên ngoài và việc này giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền cho việc đầu tư.

Từ khóa:
Bình Luận: