Bbit
Có phải công trình xây dựng nào cũng cần phải khoan khảo sát địa chất


Có phải công trình xây dựng nào cũng cần phải khoan khảo sát địa chất

Những công trình nào thì cần phải khoan khao sat dia hinh? Các công trình xây dựng diện tích trên 250m2 hoặc lớn hơn 3 tầng phải khoan khảo sát địa chất. Sau khi đã thực hiện công đoạn này, đơn vị thi công phải lập hồ sơ và bản vẽ thiết kế thì mới được xin cấp giấy phép xây dựng.Hiện nay công tác khoan khảo sát địa chất công trình được thực hiện phức tạp hơn đối với công trình có quy mô lớn như nhà cao tầng, chung cư cao tầng, cụ thể: Số lượng hố khoan cho nhà cao tầng phải lớn hơn 3 hố khoan. Chiều sâu hố khoan phải khoan vào lớp đất lớn độ chịu tải ít nhất 5m.


Vậy chọn nhà thầu nào để khoan khảo sát địa chất công trình đạt tiêu chuẩn? Một nhà thầu uy tín sẽ đảm bảo được quá trình khoan khảo sát địa chất thực hiện nhanh chóng và đảm bảo đủ tiêu chuẩn. Các số liệu thu thập nên đầy đủ, chính xác đáp ứng đủ yêu cầu thiết kế và xác định những phương pháp nền móng cho công trình. Ngoài ra còn tiết kiệm chi phí, tránh lãng phí khi thực hiện những kỹ thuật không cần thiết đối với khu vực địa chất.Một nhà thầu uy tín dĩ nhiên sẽ hạn chế được các sai lầm thường gặp trong công tác khoan khảo sát địa chất như:


Khoảng cách giữa những lỗ khoan địa chất quá lớn không phản ánh được tình hình thực tế của lớp đất về thế nằm, vị trí của nó trong nền đất. Độ sâu của mũi khoan địa chất không đủ nên không xác định được chiều dày của lớp đất trong phạm vi ảnh hưởng, đặc biệt là không xác định được các lớp đất chịu lực để đặt nền móng xuống. Báo cáo kết quả khảo sát cũng như các thí nghiệm phải rõ ràng chuẩn xác. Không thì không lường trước được những biến đổi địa chất sẽ xảy ra trong khi vực thi công.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm cho mình một công ty khoan khảo chát địa chất đảm bảo chất lượng nhiều uy tín, được trang bị đầy đủ mọi điều kiện về trang thiết thị thì hãy liên hệ với chúng tôi ngày từ bây giờ qua những thông  tin liên hệ như sau:


Công ty cho thuê khoan và khảo sát địa chất
Địa chỉ: 49 đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh, tp HCM
Điện thoại: 0938.161.031
Website: http://khoandiachat.com
Từ khóa:
Bình Luận: