Bbit
Lựa chọn rèm che cửa dựa vào yếu tố vật liệu


Lựa chọn rèm che cửa dựa vào yếu tố vật liệu

Rèm cửa chắc từ lâu đã trở thành một vật dụng nội thất phổ biến trong nhiều hộ gia đình, qua nhiều thời kỳ kỳ rèm cửa được cải tiến khá nhiều về kiểu dáng. Để đáp ứng nhu cầu của người dùng không ngừng đổi mới, rèm cửa cũng không ngừng được cải tiến về mẫu mã và kiểu dáng chính. Cho đến nay, rèm che cửa không đơn thuần chỉ là vật dụng dùng để che chắn như trước mà giờ đây khi chọn rèm cửa người tiêu dùng còn yêu cấu rất nhiều điều kiện khác, mà một trong những yếu tốt ảnh hưởng đến việc lựa chọn rèm che cửa chính là chất liệu. Giá rèm cửa sổ phòng khách cũng phụ thuộc hoàn toàn và chất liệu của từng mẫu rèm che.

Chất liệu rèm che tác động rất nhiều đến việc chọn mua rèm cửa, tùy thuộc vào vị trí và nhu cầu sử dụng mà chúng ta sẽ có những nhóm vật liệu làm rèm che phù hợp. Lấy một vài ví dụ như sau:


Đối với màn cửa cho phòng ngủ chúng ta nên lựa chọn những loại rèm nhẹ nhàng mầu sắc trung tính do vậy vật liệu phù hợp nhất cho rèm che cửa phòng ngủ là vật liệu vải, nhung, tơ, gấm, các loại như vải khác. Còn riêng đối với các văn phòng công ty thì nên chọn rèm che với vật liệu bằng gỗ hoặc nhựa với khả năng che chắn tốt.

Song song đó, vật liệu còn ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của rèm che, ngoài môi trường tác động chọn vật liệu để tăng tuổi là điều rất đáng lưu ý. Chưa kể, việc vệ sinh rèm cửa dễ hay khó, vệ sinh như thế nào cùng phụ thuộc hoàn toàn vật liệu làm nên bộ rèm ấy. Chính vì thế nếu chỉ dựa vào yếu tố vật liệu để chọn mua rèm cửa cũng đủ để bạn có thể khiến bạn đau đầu. Nhất là các loại vật liệu thuộc nhóm vải, người dùng thông thường khó có thể nhận định chính xác các loại vật liệu cụ thê nên khi làm vệ sinh nhiều người đã phải tiết nuối vì làm vệ sinh không đúng cách kiến rèm che bị biến dạng.


Cụ thể, để biết chính xác các vật liệu của rèm che khi chọn mua rèm bạn cần phải hỏi người bán rèm che thuộc vật liệu gì, cách vệ sinh như thế nào, có thể làm vệ sinh tại nhà hay phải mang ra dịch vụ gặt ủi chuyên nghiệp để làm vệ sinh. 

Khi chọn rèm cửa phòng ngủ bé trai các phụ huynh nên chú ý, không nên chọn những màu quá nữ tính vì màu sắc của rèm che có thể ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ về sau.
Từ khóa:
Bình Luận: