Bbit
Máy soi gỗ- Máy cưa Những công cụ hỗ trợ trong việc sản xuất gỗ


Máy soi gỗ- Máy cưa Những công cụ hỗ trợ trong việc sản xuất gỗ

Máy soi gỗ và máy cưa là các hai vật liệu quen thuộc của những người làm thợ mộc. Nó giúp công việc làm mộc trở nên dễ dàng hơn và mang lại hiệu quả cao hơn. Bài viết này dành cho những người mới vào nghề và muốn tìm hiểu về hai loại máy hỗ trợ tốt cho công việc của mình.

Máy soi gỗ là gì.


Máy soi gỗ hay còn gọi là máy soi mộng gỗ, được dùng để đánh cạnh. Tốc độ của máy lên đến 28000 vòng/ phút giúp thực hiện công việc dễ dàng hơn. Thân máy được bọc bằng vỏ nhựa có độ nhám giúp cho việc thao tác thuận tiện hơn, không sợ bị trượt tay, dễ cầm nắm. Kích thước và trọng lượng nhỏ gọn là một lợi thế giúp bạn dễ dàng cất giữ và di chuyển máy soi gỗ.

Máy có gắn kệ để bàn tạo nên sự tiện lợi cho người thợ mộc. Máy soi gỗ được xem là một dụng cụ chuyên nghiệp, nên khi sử dụng cần có kiến thức và chuyên môn cao để tránh làm cháy bề mặt vật liệu gia công do sức nặng của máy thay vì soi chúng.

 Máy soi gỗ

Thiết kế của máy soi gỗ gồm: Thân máy đánh cạnh được làm bằng hợp kim cách điện và chịu được sự va đập. Đầu kẹp gỗ giúp chúng ta kẹp chặt dễ dàng các vật liệu cần gia công. Máy chạy với nhiều cấp độ khác nhau, phù hợp với mọi loại vật liệu. Máy soi gỗ còn được trang bị lỗ thoát bụi để có thể tránh gây ảnh hưởng đến xung quanh.

Các những điều lưu ý khi dùng máy cưa.


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy cưa, chúng tôi tổng hợp nó thành 4 loại máy cưa: Máy cưa đĩa, máy cưa kiếm, máy cưa lọng và máy cưa xích.

Máy cưa tuy là một vật dụng rất hữu ích trong việc làm mộc tuy nhiên khi sử dụng máy cưa (https://www.sieuthithietbi.com/danh-muc/may-cua-168.sttb) cần hết sức cẩn thận để tránh hư hỏng hoặc dẫn đến tai nạn lao động.

Máy cưa

Những điều cần lưu ý:
  • Kiểm tra các nguồn dây điện và điện áp có tương ứng với nhau.
  • Tuyệt đối không sử dụng máy nếu không có che chắn.
  • Luôn phải tắt nguồn điện trước khi thay đổi lưỡi hoặc các thao tác trên máy.
  • Không thay đổi hay chỉnh sửa các thông số trừ tốc độ khi máy đang hoạt động.
  • Không để tay hoặc các bộ phận khác trong cơ thể ngay đường lưỡi cưa đang chạy.
  • Tất cả các công việc bảo trì hay sửa chữa cần phải chuyên nghiệp và cẩn thận. Luôn để bảng cảnh báo.
  • Luôn trang bị đồ bảo hộ lao động
Muốn sử dụng hiệu quả máy soi gỗmáy cưa khi mua các bạn nên nhờ người bán tư vấn cặn kẽ để đảm bảo an toàn và đạt năng suất tốt.CÔNG TY THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP GTG
 2/64C Đất Thánh, P.6, Q.Tân Bình, TP HCM
 Điện thoại: 08 3868 6666
 Fax:          08 3868 6688
 Giấy ĐKKD số:  0303059482 tại TP HCM
Trâm Anh
Từ khóa:
Bình Luận: