Bbit
An toàn khi dùng máy bào cầm tay Makita


An toàn khi dùng máy bào cầm tay Makita

Mỗi loại dụng cụ sẽ có một chức năng sử dụng khác nhau, như máy cắt dùng để cắt các vật liệu khác nhau, máy bào cầm tay Makita dùng để bào bề mặt gỗ trở nên mịn và láng bóng. Tuy nhiên thì để sử dụng tốt thì người dùng cần phải nắm bắt được các nguyên tắc hoạt động một cách chính xác và an toàn.


An toàn sử dụng máy bào cầm tay Makita


Thị trường gỗ ở Việt Nam ngày càng phát triển, có thể nói cung không đủ cầu. Hàng năm chúng ta phải nhập khẩu thêm gỗ từ Mỹ, Nga, Trung quốc...để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của người dân. Khi nguồn cung chỉ có 5 triệu tấn gỗ/ năm, nhu cầu là 8 triệu tấn/năm thì phải nhập khẩu thêm 3 triệu tấn/năm. Vì thế mà những trường hợp gỗ nhập lậu cũng rất nhiều. Mà cơ quan chức năng vẫn chưa có các biện pháp nhập khẩu hợp lý, dẫn đến tình hình chưa được giải quyết dứt điểm.
Việc sử dụng máy bào gỗ từ các thương hiệu sản xuất dụng khác nhau cũng tăng thêm do nhu cầu ngành gỗ phát triển. Các thương hiệu máy bào cầm tay Makita được nhiều người tin tưởng sử dụng nhờ vào tính năng nổi bật, cùng với khả năng làm việc công suất mạnh mẽ giúp cho người thợ hoàn thành công việc nhanh chóng.

Người sử dụng cần lưu ý khi dùng máy bào cầm tay Makita
Sử dụng máy bào cầm tay Makita


  • Cho máy bào chạy thử không tải trước khi đưa vào làm việc một vài phút thì mới mang lại một hiệu quả tốt được, những trường hợp hoạt động có tiếng kêu lạ cần phải dừng lại xem xét nguyên nhân và khắc phục kịp thời.
  • Nguồn điện an toàn là điều quan trọng khi sử dụng các dụng cụ điện.
  • Lưỡi bào phải sắc bén thì mới làm việc hiệu quả
  • Những dăm bào, mạt gỗ sinh ra trong quá trình bào gỗ rất dễ bén lửa, tuyệt đối phải giữ gìn vệ sinh gọn gàng và làm việc trong môi trường không chứa chất gây cháy.
  • Dăm bào cộng với chất dễ cháy dễ tạo nên các nguy cơ cháy nổ
  • Những bụi công nghiệp gỗ có thể là chất độc hại cho cơ thể sau thời gian dài sử dụng, cần mang đủ khẩu trang, bao tay khi làm việc.


CÔNG TY THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP GTG
Địa chỉ: 2/64C Đất Thánh, P.6, Q.Tân Bình, TP HCM
Điện thoại: 08 3868 6666
Fax:          08 3868 6688

Giấy ĐKKD số:  0303059482 tại TP HCM
Từ khóa:
Bình Luận: