Bbit
Trang Chủ » Unlabelled » Tìm hiểu chính sách miễn visa du lịch của Đài Loan
Tìm hiểu chính sách miễn visa du lịch của Đài Loan


Tìm hiểu chính sách miễn visa du lịch của Đài Loan

Du lịch Đài Loan là một trong những lựa chọn được nhiều du khách ưa chuộng hiện nay. Không chỉ mang lại cho du khách một trải nghiệm khác lạ về các địa điểm du lịch. Đài Loan còn khiến cho khách hàng cảm thấy thích thú với các món ăn tại đây. Những món ăn không chỉ mang đậm tính dân tộc của người Trung Hoa mà nó còn pha những nét hiện đại của phương tây. Nhưng để có sang Đài Loan du lịch bạn cần xin được visa du lịch Đài Loan giá rẻ. Từ ngày 1/9/2016 Đài Loan đã có chính sách miễn visa du lịch Đài Loan. Hãy tìm hiểu vấn đề này nhé!

Đối tượng được miễn visa du lịch Đài Loan

Từ lâu Đài Loan đã được biết đến là một trong những nước khó xin visa du lịch. Nhưng hiện nay điều đó đã không còn chính xác nữa. Theo đó từ 1/9/2016 những công dân có đủ điều kiện sẽ được miễn visa du lịch. Đối tượng đó phải là công dân của 1 trong 5 quốc gia sau. Ấn Độ, Thái Lan, Phillipine, Việt Nam, Indonexia. Như vậy vẫn chưa đủ, những công dân này phải đáp ứng một số những điều sau. Phải có visa của các nước: Mỹ, Canada, Nhật Bản, Anh, Shengen, Úc, New Zealand. Visa này phải còn hạn hoặc thẻ cứ trú, cư trú vĩnh viễn.

Điều kiện xét duyệt

·      Hộ chiếu phải còn thời hạn từ 6 tháng trở lên tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan
·      Bạn phải có vé máy bay khứ hồi hoặc nếu bạn có dự định đi du lịch thêm một địa điểm khác. Thì bạn phải có vé máy bay của điểm đến.
·      Công dân này chưa từng lao động tại Đài Loan
·      Khi nhập cảnh vào Đài Loan thì bạn phải xuất trình được Visa, thẻ cư trú, cứ trú vĩnh viễn. Tất cả giấy tờ trên phải còn hiệu lực. Theo nguyên tắc chung thì visa chỉ được nhập cảnh 1 lần. Nhưng nếu bạn đáp ứng những yêu cầu sau thì vẫn có thể xin 1 visa khác để nhập cảnh Đài Loan.

Quy trình xin miễn visa

Nếu bạn có đầy đủ những điều kiện trên thì có thể tiến hành xin visa miễn phí. Theo đó bạn lên Website của Cục di dân Đài Loan để điền đầy đủ thông tin. Sau khi hoàn thành mẫu đơn bạn sẽ được trả lời ngay về điều kiện miễn visa. Nếu đạt, bạn có thể in giấy phép này ra sau đó có thể dùng nó để thông quan. Nếu trong quá trình nhập cảnh bạn không thể xuất trình được visa, thẻ cư trú. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể nhập cảnh.

Những điều bạn cần lưu ý

·      Thời hạn của giấy phép được cấp là 90 ngày, trong trường hợp hết hạn thì trước đó 7 ngày bạn có thể xin lại. Nếu còn hiệu lực thì bạn có thể sử dụng nhiều lần. Trong trường hợp thời hạn visa của bạn ngắn hơn thời hạn giấy phép thì thời gian mà bạn ở lại sẽ được tính trên thời hạn của visa.
·      Nếu bạn điền sai thông tin thì có thể điền lại
·      Ngoài hộ chiếu thông thường thì sẽ không chấp nhận những loại hộ chiếu khác.
·      Chỉ chấp nhận người có hộ chiếu thông thường ngoài ra không chấp nhận những loại hộ chiếu khác.
·      Nếu bạn xin hộ chiếu mới mà visa vẫn còn hạn thì bạn vẫn có thể sử dụng hộ chiếu cũ.

Từ khóa:
Bình Luận: